Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2011

Doanh Nhân Thế Giới

Doanh Nhân Thế Giới


VNCommerce Blog

Posted: 09 Jul 2011 04:01 AM PDT

VNCommerce Blog


Online shopping tại Việt Nam: Yếu do đâu?

Posted: 08 Jul 2011 06:07 AM PDT

Mua sắm trực tuyến ở Việt Nam vẫn chưa thực sử phát triển xứng với tiềm năng và điều kiện sẵn có. Hãy lý giải nguyên nhân và tìm cách khiến người Việt nhảy lên những "chiếc xe mua hàng trực tuyến".
Website 123muasam.com.vn hiện có khoảng 15.000 cửa hàng thành viên ảo
 
Bình minh của thế giới số đã lan tỏa khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Có vẻ mọi danh từ đều được đính thêm chữ e (electronic). Thậm chí, từ "ôm", "hôn" giờ đây cũng có chữ e. Vậy ai nói mua sắm, một trong những thú tiêu khiển được ưa thích của mọi người, nằm ngoài xu hướng này?
Electronic shopping hoặc e-shopping (mua sắm qua mạng Internet) xuất hiện từ năm 1993. Tại Việt Nam, hình thức mua sắm này vẫn còn non trẻ. Tỷ lệ người dùng Internet hiện chiếm 25% dân số Việt Nam, nhưng chỉ 8% số này mua hàng hóa qua mạng. Hiện nay, hầu hết cửa hàng trực tuyến đều xuất thân từ chợ mua bán thực hoặc các diễn đàn mua bán tương tự eBay.com. Cửa hàng trực tuyến chính thức của các doanh nghiệp hoặc thương hiệu quần áo vẫn chưa phổ biến tại thị trường bán lẻ có mức hấp dẫn hàng đầu thế giới này. Có một số lý do gây trở ngại cho sự phát triển của mua sắm trực tuyến tại Việt Nam.
Những thế mạnh
Mua sắm trực tuyến mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Hầu hết các website mua sắm tại Việt Nam quy tụ nhiều cửa hàng trực tuyến. Chẳng hạn như 123mua.com.vn có khoảng 15.000 cửa hàng thành viên ảo, đa dạng về thương hiệu, màu sắc, chất lượng, giá cả phục vụ những người nghiện mua sắm qua mạng. Giá cả hàng hóa mua trên mạng cũng thường rẻ hơn. Người bán không phải tính thêm các chi phí nhân viên, bảo dưỡng hoặc mặt bằng văn phòng do các giao dịch được thực hiện qua Internet. Những yếu tố đó là lợi thế của người bán.
Theo anh Hà Nguyễn - Tổng giám đốc website mua sắm trực tuyến www.1001shoppings.com, mua sắm trực tuyến rất dễ tiếp cận người tiêu dùng, vì vậy loại hình mua sắm này tạo ra nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mức độ cạnh tranh giữa những người bán trực tuyến cũng khá gay gắt, nhưng lại giúp người mua có thể sở hữu món hàng với giá cả và chất lượng ưng ý nhất.
Về phía người bán, khách hàng, khách tham quan cửa hàng trực tuyến không bị giới hạn ở đối tượng, độ tuổi, giới tính, thu nhập nào cụ thể. Hầu như ai cũng có thể vào Internet. Vậy chuyện mua sắm qua mạng đa dạng hơn kiểu mua sắm truyền thống. Nó đã vượt ra khỏi Việt Nam, đồng nghĩa với khách hàng tiềm năng của bạn ở mọi nơi trên thế giới.
Với những lợi ích trên, vì sao mua sắm trực tuyến tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến như những nước khác. Điều gì khiến thị trường Việt Nam "do dự" trong việc phát triển loại hình mua bán hiện đại này?
Các khuyết điểm
Dù lượng người dùng Internet tại Việt Nam đang tăng nhanh nhưng họ vẫn chưa hiểu thấu đáo về e-shopping. Rất nhiều người vẫn chưa biết trình tự mua bán trên mạng được thực hiện ra sao. Người tiêu dùng đã quen việc thấy, sờ hoặc thậm chí "ngửi" sản phẩm trước khi móc hầu bao mua hàng. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng về thói quen và hành vi người tiêu dùng mà e-shopping không thể đáp ứng được. Chị Mai Phương, một người thường mua sắm trực tuyến trong ba năm qua cho biết, "đôi khi hình ảnh sản phẩm trên website khác hình ảnh thực". Nhằm khắc phục nhược điểm này, eBay Việt Nam yêu cầu người bán phải có hình ảnh rõ ràng và mô tả chi tiết về sản phẩm cần bán. Ông Nguyễn Hòa Bình, Giám đốc Điều hành Peacesoft Solutions, công ty cung cấp dịch vụ web cho eBay Việt Nam giải thích:"Chúng tôi có cả một chương trình bảo vệ khách hàng khi họ nhận sản phẩm không giống như đã mô tả trên website". Thói quen cũng là yếu tố khiến người tiêu dùng lưỡng lự khi mua sắm qua mạng. Kế đó là yếu tố lòng tin của người mua đối với người bán không đủ mạnh.
Như bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền bạc, niềm tin là yếu tố chính giúp cho giao dịch thành công. Ít người mua nào dám dũng cảm giao tiền của mình cho một người hoàn toàn xa lạ hoặc mạo hiểm tiết lộ thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng. Song vì sao người mua lại hồ nghi và thiếu niềm tin? Lý do phần lớn là vì họ sợ sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Theo chị Mai Phương: "Mua sắm trực tuyến cũng tương tự những hoạt động mua bán khác. Chúng ta càng sử dụng Internet nhiều thì luật càng phải chặt chẽ, hoàn thiện hơn".
Ông Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc phụ trách sản phẩm của Công ty Dịch vụ phần mềm VNG (sở hữu website mua sắm trực tuyến www.123mua.com.vn) đã thừa nhận vấn đề trên. Ông cho biết: "Những qui định pháp lý trong lĩnh vực mua bán trực tuyến không rõ ràng. Một câu hỏi lớn dành cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ là giải pháp cải thiện khung pháp lý nhằm ngăn chặn nguy cơ lừa đảo người mua hàng qua mạng, nguyên nhân chính khiến họ ngại sử dụng dịch vụ này".
Hầu hết các website e-shopping đưa ra dịch vụ COD (Cash on Delivery). Đây là phương thức thanh toán ngay sau khi giao hàng. COD là phương thức dễ sử dụng nhất và ít đòi hỏi nhất về thông tin người mua.
Theo ông Trần Lê Nhật Quốc - Giám đốc www.giaremoingay.com: "Nếu không tin tưởng phương thức thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể chọn dịch vụ thanh toán COD". Người mua thường ít chịu móc tiền trước khi nhận được thứ họ đã chọn vì lo sản phẩm có thể không được chuyển đến tay họ. Loại hình thanh toán COD góp phần giải quyết vấn đề này vì người bán chỉ nhận tiền khi sản phẩm được chuyển đến cửa nhà của người mua.
Giải pháp
Nếu e-shopping có thể "làm ăn" phát đạt tại các nước như Singapore, một trong những nước có lượng người mua sắm trực tuyến đông nhất châu Á (khảo sát của tập đoàn thẻ tín dụng Visa), không có lý do gì khiến mua sắm trực tuyến lại không thể phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Khi e-shopping đang nổi lên tại Việt Nam, việc làm cần thiết hiện nay là hướng dẫn tường tận người tiêu dùng về toàn bộ quá trình của e-shopping. Có những kiến thức này, họ sẽ không bị "ngập" hoặc "choáng" khi xem và mua hàng trực tuyến.

Tỷ lệ người dùng Internet chiếm 25% dân số Việt Nam, nhưng chỉ 8% số này mua hàng hóa qua mạng
Người mua sắm trực tuyến cần biết mọi thứ từ chọn sản phẩm, thanh toán và phương thức giao hàng đến các chương trình bảo vệ khách hàng. Các website như eBay Việt Nam và www.chodientu.vn đã tổ chức những buổi thảo luận chuyên đề, hướng dẫn công chúng những kiến thức cần thiết khi mua hàng trực tuyến. Quan trọng nhất, các website mua bán trực tuyến có thể lấy được niềm tin của người tiêu dùng bằng cách tăng cường độ nhận biết thương hiệu. EBay Inc. đã có mặt trên thế giới Internet từ năm 1995. Hiện nay, cứ mỗi giây, họ bán được lượng hàng hóa trị giá khoảng 2.000 đô-la Mỹ.
Qua Internet, truyền hình và quảng cáo báo chí, eBay đã trở thành tên tuổi cho mọi gia đình trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến. Năm 2009, eBay đã được bình chọn là một trong những công ty được tin cậy nhất về bảo mật riêng tư trong cuộc nghiên cứu tiêu dùng do TRUSTe and Ponemon Institute thực hiện. Giaremoingay.com xây dựng thương hiệu bằng hoạt động PR và quảng cáo trực tuyến. Trong khi đó, eBay Việt Nam và chodientu.vn chọn mạng lưới quảng cáo AdNet.vn để quảng bá tên tuổi của họ. Một khi các website mua bán trực tuyến trong nước này xây dựng được tên tuổi và danh tiếng, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thể cởi mở hơn và cảm thấy an toàn hơn khi mua sắm qua mạng.
Người bán và các nhà cung cấp dịch vụ web phải đảm bảo không chỉ chất lượng sản phẩm cần bán mà còn là chất lượng của chính website. Như những cửa hàng trong thế giới thực, nếu mời mọc, có tổ chức, đáng tin cậy, dễ dùng và có tên tuổi, cửa hàng trực tuyến sẽ có được khách hàng trung thành, giành được khách hàng mới. Nếu những website trong nước làm được điều tương tự, người tiêu dùng chỉ cách họ một cú nhấp chuột.
 
"Tôi vào nhiều cửa hàng trực tuyến để so sánh giá cả"
Nguyễn Mai Phương, người mua sắm trực tuyến từ một đến ba lần/tuần, thường mua váy và những vật dụng khác từ các cửa hàng mạng. Cô chia sẻ với Doanh nhân kinh nghiệm riêng sau ba năm mua sắm trực tuyến
- Làm sao chị biết những website mua sắm trực tuyến mà hiện nay chị thường truy cập?
Do bạn bè giới thiệu.
- Theo chị, chất lượng hàng trên mạng trực tuyến ra sao?
Điều này tùy vào người bán. Nếu tin họ, bạn có thể tìm được hàng chất lượng cao. Các website thường chỉ ra sản phẩm thường được bán. Người mua còn có thể gửi phản hồi và xem kết quả xếp hạng người bán từ những người khác.
- Chị thanh toán những món hàng mua qua mạng ra sao? Sản phẩm được chuyển đến chị như thế nào?
Nhận hàng – trả tiền hoặc đặt cọc. Thông thường, bạn nhận sản phẩm trong hai đến ba ngày và không phải trả phí vận chuyển. Ngoài ra, nếu người bán có cửa hàng thực, bạn có thể đến đó lấy hàng. Người bán cũng có thể gặp bạn tại nơi nào đó để giao hàng.
- Những điều gì cần được cải thiện khi mua sắm trực tuyến tại Việt Nam?
Nơi mua bán phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và người bán phải đủ tin cậy. Hiện nay một số website không chịu trách nhiệm thay cho người bán. Ngoài ra, thương mại điện tử cần có nhiều luật hơn nhằm tránh gian lận.
- Xin cảm ơn chị!
 
Lê Trần
Theo dddn.com.vn

Cộng đồng Doanh nhân

Posted: 08 Jul 2011 09:27 PM PDT

Cộng đồng Doanh nhân


vietfutures.com

Posted: 08 Jul 2011 11:15 AM PDT

vietfutures.com


thitruongtaichinh.com

Posted: 08 Jul 2011 11:07 AM PDT

thitruongtaichinh.com


THI TRUONG DANG TRONG NHIP SONG HOI NGAN HAN

Posted: 08 Jul 2011 07:38 AM PDT

Thị trường mở đầu phiên đã diễn biến hết sức tích cực bên HNXINDEX. Đóng cửa cả hai sàn có hơn 170 mã tăng trần, tuy vậy thanh khoản chỉ đạt hơn 700 tỷ trên cả hai sàn.

Ngay từ đầu phiên, dấu hiệu tiết cung đã xuất hiện khi nhiều mã dẫn dắt thị trường bên HNX tăng mạnh nhưng thanh khoản rất thấp. PVX, SHN và nhóm chứng khoán đều tăng trần, kéo theo hàng loạt các cổ phiếu penny khác. Chỉ từ sau 9h30, lượng cung mới dồi dào khiến cho thanh khoản được cải thiện hơn. Lực cầu hôm nay thể hiện khá tốt ở 2 cổ phiếu SHN và BVS khi duy trì mức dư mua trần trong hầu hết thời gian giao dịch.

Sàn HOSE diễn biến khiêm tốn hơn. Dẫn đầu là SSI với 1,8 triệu khớp lệnh hầu hết ở giá trần. Một số cổ phiếu bất động sản như ITA, LCG, SJS cũng tăng mạnh nhưng nhìn chung thanh khoản toàn sàn vẫn ở mức thấp. PVD sau khi tạo đáy lịch sử có phiên tăng trần thứ 2.

Khối ngoại có một phiên bán ròng với gần 15 tỷ trên HOSE, trong đó FPT và CII bị bán ra mạnh nhất. Bên sàn HNX, KLS và PVX cũng bị bán ròng nhưng giá trị không đáng kể, trên toàn sàn tổng bán ròng cũng chỉ đạt 282 triệu đồng.

Nhận định thị trường

Phiên giao dịch hôm nay thị trường diễn biến tích cực hơn mong đợi khi nhiều cổ phiếu dẫn dắt tăng điểm giúp cho thị trường đóng cửa ở giá cao. Lần đầu tiên kể từ phiên giảm điểm ngày 14/6, HNXINDEX xuất hiện 2 nến trắng liên tiếp. Như chúng tôi đã đề cập đến trong các bản tin trước, khi thị trường về chạm dải Bollinger band dưới, xác suất xảy ra nhịp sóng hồi cao, vấn đề vẫn là cần phải xem xét sức mạnh dòng tiền trong nhịp hồi này như thế nào.

Dù phiên ngày hôm nay diễn biến khá tích cực về mặt điểm số nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự thuyết phục và đặc biệt là giao dịch chỉ tập trung vào một số cổ phiếu, sức mạnh vẫn chưa thể hiện ở nhóm cổ phiếu nhỏ giống như giai đoạn đầu tháng 6. Vì thế vẫn phải chờ đợi diễn biến phiên giao dịch ngày mai để xác định một xu hướng rõ ràng hơn. Nếu phiên giao dịch thứ 4 và thứ 5 thể hiện lực cầu tốt, thì khả năng hình thành W trung hạn của HNXINDEX sẽ sáng sủa.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi ngắn hạn. Chỉ khi trong 2 phiên giao dịch tiếp theo thị trường xuất hiện điều chỉnh nhẹ mà lực cầu vẫn thể hiện tốt thì khả năng thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file tại đây

Diễn viên – Người mẫu Ngọc Quyên và Duy Nhân làm người mẫu đại diện cho thương hiệu trang phục lót Relax

Posted: 08 Jul 2011 05:43 AM PDT

Công ty Cổ Phần May Sơn Việt vừa công bố chọn Diễn viên – siêu mẫu Ngọc Quyên và Diễn viên – siêu mẫu Duy Nhân làm người mẫu đại diện cho thương hiệu trang phục lót Relax.

Trang phục lót nam – nữ Relax của công ty cổ phần may Sơn Việt với phong cách thiết kế ấn tượng hoà quyện giữa hiện đại và cổ xưa, ý tưởng thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhằm đem lại sự quyến rũ thanh thoát nhất cho người sử dụng.

Ông Hà Xuân Anh, CTHĐQT công ty CP May Sơn Việt cho biết: "Lý do lựa chọn Ngọc Quyên và Duy Nhân trở thành người mẫu đại diện cho thương hiệu Relax ngoài sự nổi tiếng, Ngọc Quyên và Duy Nhân còn sở hữu một thân hình phù hợp để thể hiện được tất cả các đường nét tinh tế của trang phục lót Relax và trên thực tế họ đã thể hiện rất tốt các ý tưởng của nhà thiết kế, đã truyền tải được cảm xúc của mình vào trong từng sản phẩm. Ngoài ra họ còn là biểu tượng của tuổi trẻ với niềm đam mê mạnh mẽ, với khao khát khẳng định mình và với những nỗ lực không ngừng để đạt được những thành quả trên con đường nghệ thuật mà họ đã chọn. Ngọc Quyên sẽ đại diện cho dòng trang phục lót dành cho nữ mang thương hiệu Relax Luxurious Lingerie và Duy Nhân sẽ đại diện cho dòng trang phục lót dành cho nam mang thương hiệu Relax Men's Deluxe Underwear ".Được biết, hai diễn viên, siêu mẫu nổi tiếng
của làng giải trí Việt này sẽ tham gia vào nhiều hoạt động quảng bá thương hiệu Relax của công ty Sơn Việt, với thông điệp chính "Relax – Love at first sign – nhìn thấy là yêu" trong thời gian sắp tới.
Thương hiệu Relax vừa vinh dự đón nhận danh hiệu "Top 50 thương hiệu cạnh tranh hàng đầu Việt Nam" và Công Ty CP May Sơn Việt đạt danh hiệu "Top 100 nhà cung cấp đáng tin cậy nhất Việt Nam".

Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 08 Jul 2011 04:25 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


thitruongtaichinh.com

Posted: 08 Jul 2011 11:07 AM PDT

thitruongtaichinh.com


THI TRUONG DANG TRONG NHIP SONG HOI NGAN HAN

Posted: 08 Jul 2011 07:38 AM PDT

Thị trường mở đầu phiên đã diễn biến hết sức tích cực bên HNXINDEX. Đóng cửa cả hai sàn có hơn 170 mã tăng trần, tuy vậy thanh khoản chỉ đạt hơn 700 tỷ trên cả hai sàn.

Ngay từ đầu phiên, dấu hiệu tiết cung đã xuất hiện khi nhiều mã dẫn dắt thị trường bên HNX tăng mạnh nhưng thanh khoản rất thấp. PVX, SHN và nhóm chứng khoán đều tăng trần, kéo theo hàng loạt các cổ phiếu penny khác. Chỉ từ sau 9h30, lượng cung mới dồi dào khiến cho thanh khoản được cải thiện hơn. Lực cầu hôm nay thể hiện khá tốt ở 2 cổ phiếu SHN và BVS khi duy trì mức dư mua trần trong hầu hết thời gian giao dịch.

Sàn HOSE diễn biến khiêm tốn hơn. Dẫn đầu là SSI với 1,8 triệu khớp lệnh hầu hết ở giá trần. Một số cổ phiếu bất động sản như ITA, LCG, SJS cũng tăng mạnh nhưng nhìn chung thanh khoản toàn sàn vẫn ở mức thấp. PVD sau khi tạo đáy lịch sử có phiên tăng trần thứ 2.

Khối ngoại có một phiên bán ròng với gần 15 tỷ trên HOSE, trong đó FPT và CII bị bán ra mạnh nhất. Bên sàn HNX, KLS và PVX cũng bị bán ròng nhưng giá trị không đáng kể, trên toàn sàn tổng bán ròng cũng chỉ đạt 282 triệu đồng.

Nhận định thị trường

Phiên giao dịch hôm nay thị trường diễn biến tích cực hơn mong đợi khi nhiều cổ phiếu dẫn dắt tăng điểm giúp cho thị trường đóng cửa ở giá cao. Lần đầu tiên kể từ phiên giảm điểm ngày 14/6, HNXINDEX xuất hiện 2 nến trắng liên tiếp. Như chúng tôi đã đề cập đến trong các bản tin trước, khi thị trường về chạm dải Bollinger band dưới, xác suất xảy ra nhịp sóng hồi cao, vấn đề vẫn là cần phải xem xét sức mạnh dòng tiền trong nhịp hồi này như thế nào.

Dù phiên ngày hôm nay diễn biến khá tích cực về mặt điểm số nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự thuyết phục và đặc biệt là giao dịch chỉ tập trung vào một số cổ phiếu, sức mạnh vẫn chưa thể hiện ở nhóm cổ phiếu nhỏ giống như giai đoạn đầu tháng 6. Vì thế vẫn phải chờ đợi diễn biến phiên giao dịch ngày mai để xác định một xu hướng rõ ràng hơn. Nếu phiên giao dịch thứ 4 và thứ 5 thể hiện lực cầu tốt, thì khả năng hình thành W trung hạn của HNXINDEX sẽ sáng sủa.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi ngắn hạn. Chỉ khi trong 2 phiên giao dịch tiếp theo thị trường xuất hiện điều chỉnh nhẹ mà lực cầu vẫn thể hiện tốt thì khả năng thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file tại đây

Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 07 Jul 2011 04:03 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 06 Jul 2011 03:08 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 05 Jul 2011 03:30 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


evietshop.com

Posted: 05 Jul 2011 01:07 AM PDT

evietshop.com


VNCommerce Blog

Posted: 04 Jul 2011 03:19 AM PDT

VNCommerce Blog


Bộ nhớ nhanh gấp 100 lần Flash

Posted: 03 Jul 2011 09:09 AM PDT

IBM công bố bước đột phá mới với bộ nhớ biến đổi pha có tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với công nghệ NAND Flash và tuổi thọ cũng kéo dài hơn.

Bộ nhớ nhanh gấp 100 lần Flash

Chip đổi pha PCM của IBM.
Chip đổi pha PCM của IBM. Ảnh: ComputerWorld.
IBM khẳng định đã sản xuất thành công chip PCM (phase change memory - bộ nhớ đổi pha) có thể lưu 2 bit dữ liệu trên cùng một ô (cell) mà không làm hỏng dữ liệu. Giống NAND Flash (hiện đạt tốc độ ghi cao nhất 2 Gbit/giây và được dùng trong ổ SSD), PCM không xóa dữ liệu, tức vẫn lưu lại thông tin sau khi nguồn điện bị ngắt.
Nhưng khác với NAND, PCM không đòi hỏi dữ liệu đang tồn tại phải được xóa trước khi dữ liệu mới được ghi vào. Chu trình xóa - ghi này làm giảm năng suất và làm hao mòn bộ nhớ NAND Flash, khiến độ bền của nó chỉ khoảng 5.000 đến 1.000 lần vòng ghi trên sản phẩm điện tử tiêu dùng và khoảng 100.000 lần trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, PCM có thể đóng vai trò như bộ nhớ mở rộng của DRAM - công nghệ được cho là sẽ gặp khó khăn về mặt kỹ thuật chỉ trong vào năm nữa khi đạt đến chu trình sản xuất 20-30 nanometer.
IBM không dự định sản xuất PCM mà sẽ bán bản quyền cho các nhà sản xuất như Toshiba và Samsung.
thẻ nhớ microSD
Thẻ nhớ microSD thế hệ mới nhanh gấp 2 lần hiện tại. Ảnh: LetsGoDigital.
Cũng trong tuần này, Samsung tuyên bố chuẩn bị xuất xưởng thẻ nhớ microSD 32 GB thế hệ mới dành cho smartphone với tốc độ đọc dữ liệu 24 MB/giây và tốc độ ghi 12 MB/giây, nhanh gấp 2 lần thế hệ trước.

Nguồn Vnexpress

Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 04 Jul 2011 03:47 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


VNCommerce Blog

Posted: 04 Jul 2011 03:19 AM PDT

VNCommerce Blog


Bộ nhớ nhanh gấp 100 lần Flash

Posted: 03 Jul 2011 09:09 AM PDT

IBM công bố bước đột phá mới với bộ nhớ biến đổi pha có tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với công nghệ NAND Flash và tuổi thọ cũng kéo dài hơn.

Bộ nhớ nhanh gấp 100 lần Flash

Chip đổi pha PCM của IBM.
Chip đổi pha PCM của IBM. Ảnh: ComputerWorld.
IBM khẳng định đã sản xuất thành công chip PCM (phase change memory - bộ nhớ đổi pha) có thể lưu 2 bit dữ liệu trên cùng một ô (cell) mà không làm hỏng dữ liệu. Giống NAND Flash (hiện đạt tốc độ ghi cao nhất 2 Gbit/giây và được dùng trong ổ SSD), PCM không xóa dữ liệu, tức vẫn lưu lại thông tin sau khi nguồn điện bị ngắt.
Nhưng khác với NAND, PCM không đòi hỏi dữ liệu đang tồn tại phải được xóa trước khi dữ liệu mới được ghi vào. Chu trình xóa - ghi này làm giảm năng suất và làm hao mòn bộ nhớ NAND Flash, khiến độ bền của nó chỉ khoảng 5.000 đến 1.000 lần vòng ghi trên sản phẩm điện tử tiêu dùng và khoảng 100.000 lần trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, PCM có thể đóng vai trò như bộ nhớ mở rộng của DRAM - công nghệ được cho là sẽ gặp khó khăn về mặt kỹ thuật chỉ trong vào năm nữa khi đạt đến chu trình sản xuất 20-30 nanometer.
IBM không dự định sản xuất PCM mà sẽ bán bản quyền cho các nhà sản xuất như Toshiba và Samsung.
thẻ nhớ microSD
Thẻ nhớ microSD thế hệ mới nhanh gấp 2 lần hiện tại. Ảnh: LetsGoDigital.
Cũng trong tuần này, Samsung tuyên bố chuẩn bị xuất xưởng thẻ nhớ microSD 32 GB thế hệ mới dành cho smartphone với tốc độ đọc dữ liệu 24 MB/giây và tốc độ ghi 12 MB/giây, nhanh gấp 2 lần thế hệ trước.

Nguồn Vnexpress

Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 03 Jul 2011 03:04 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 02 Jul 2011 03:19 PM PDT

Doanh Nhân Thế Giới


Khổ như đi vay ngân hàng thời thắt chặt tín dụng

Posted: 01 Jul 2011 06:09 PM PDT

Chính sách tiền tệ và tài khóa được thắt chặt, đối tượng được vay tiền ngân hàng có thế chấp chỉ áp dụng với lĩnh vực xuất kinh doanh. Bởi vậy, rất nhiều người có nhu cầu chính đáng khác bị ngân hàng liệt vào danh sách từ chối đang phải kêu trời!

Từ tỉnh lẻ về Thủ đô, suốt 4 năm ròng gắn bó với cuộc sống đi ở trọ, vợ chồng chị Hà (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) dành dụm được 500 triệu nên tính hướng mua miếng đất ở ngoại thành để dần dần xây cái nhà lấy chỗ chui ra chui vào. Thế rồi nghe người quen giới thiệu, vợ chồng chị tìm được mảnh đất ở mạn Đông Anh rất đẹp, nhưng khổ nỗi mảnh đất có giá tới 700 triệu đồng và phải trả 1 cục nên 2 vợ chồng rất đắn đo.
Suy đi tính lại, vì quá thích mảnh "đất vàng" trong tương lai không xa nên vợ chồng chị Hà quyết định mang sổ đỏ của mảnh đất anh chị đang sở hữu ở quê đi thế chấp để vay ngân hàng. Tuy nhiên, dù gõ cửa rất nhiều cửa hàng nhưng vợ chồng chị đều bị từ chối với lí do: chỉ cho doanh nghiệp vay vốn để sản xuất kinh doanh, việc vợ chồng chị Hà vay tiền mua đất như thế là phi sản xuất nên không nằm trong diện được vay vốn ngân hàng.
Bấn quá mà vay ai cũng khó, dù hỏi hết người thân, bạn bè và những chỗ có thể vay thì vợ chồng chị mới gom được thêm 100 triệu. Nhượng lại mảnh đất cho người khác thì không muốn mà giữ lấy thì không mua nổi, tiền cầm lên đặt xuống mãi vẫn không xong, cuối cùng vợ chồng chị Hà đành buông ra và ngậm ngùi tiếc nuối.
Chị Hà tâm sự: "Nếu Nhà nước đóng cửa này mà mở cửa khác ra thì dân nghèo như chúng tôi mới dám ước mơ về 1 ngôi nhà đàng hoàng hơn, đầy đủ hơn. Còn với chính sách thắt chặt tín dụng như thế này thì tôi mãi mãi vẫn lực bất tòng tâm. Thảo nào tôi nghe thấy người ta cứ truyền tai nhau là Hà Nội không vội được đâu… Đúng là vẫn chưa vội được".
 
Chính sách tiền tệ và tài khóa được thắt chặt khiến nhiều người than phiền
(ảnh: Việt Hưng)
Cũng chuyện đi vay ngân hàng, bác Học (60 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) cho biết vì muốn sửa lại căn nhà đang xuống cấp nhưng đi vay ngân hàng thì không nơi nào cho vay.
"Tôi không rõ lắm về việc Nhà nước thắt chặt tín dụng. Tôi muốn sửa lại ngôi nhà cho kiên cố hơn, nhưng tiền tiết kiệm mới được 1 nửa nên tính chuyện mang sổ đỏ đến ngân hàng thế chấp để vay, thế rồi ra đến ngân hàng tôi mới giật mình vì mục đích vay tiền của mình không được chấp nhận" - bác Học cho biết.
Không nói rằng quy định thắt chặt tín dụng của Nhà nước là bất hợp lí, nhưng bác Học bày tỏ: "Quy định sẽ giúp Nhà nước quản lý tốt hơn nguồn vốn, nhưng với quy định này, chỉ những người kinh doanh mới được ngân hàng tiếp đón còn những người dân nghèo hay những người không sản xuất kinh doanh thì chẳng bao giờ vay được tiền ngân hàng dù mục đích có chính đáng. Tôi cho rằng quy định này hơi khắt khe với những đối tượng như chúng tôi".
Trên thực tế, quy định về thắt chặt tín dụng đã được hối thúc chỉ đạo từ hồi cuối tháng 3 nhằm tăng cường huy động vốn, giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất để tập trung vốn cho sản xuất - kinh doanh.
Về việc này, nhiều chuyên gia về lĩnh vực kinh tế bất động sản cho rằng: Một khi chúng ta đã tiến hành các biện pháp thắt chặt tín dụng từ hệ thống ngân hàng đối với thị trường bất động sản thì phải có những giải pháp thay thế kênh cung cấp tài chính cho thị trường này. Ngoài ra, cần ưu tiên cho người mua nhà vay hơn là đối với nhà đầu tư. Việc coi bất động sản thuộc lĩnh vực phi sản xuất để hạn chế tín dụng mà không phân biệt các loại bất động sản thiết yếu là không phù hợp.
Quỳnh Anh

Activate your Email Subscription to: Doanh Nhân Thế Giới

Posted: 01 Jul 2011 05:34 PM PDT

Hello there,

You recently requested an email subscription to Doanh Nhân Thế Giới. We
can't wait to send the updates you want via email, so please click the
following link to activate your subscription immediately:

http://feedburner.google.com/fb/a/mailconfirm?k=5wALrWa-vBQUCjzHXmr0lsrcDaU

(If the link above does not appear clickable or does not open a browser
window when you click it, copy it and paste it into your web browser's
Location bar.)

As soon as your subscription is active, FeedBurner will send a daily email
message if Doanh Nhân Thế Giới has new content.

If you did not request this subscription, or no longer wish to activate it,
take no action. Simply delete this message and that will be the end of it.

Cheers,

Doanh Nhân Thế Giới


--
This message was sent to you by FeedBurner (feedburner.google.com)
You received this message because you requested a subscription to the feed,
Doanh Nhân Thế Giới.
If you received this in error, please disregard. Do not reply directly to
this email.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét